TIN NÓNG
Home » ALBUM ẢNH » Chuyến Dã ngoại lần 2 – Chúng con đến thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chuyến Dã ngoại lần 2 – Chúng con đến thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Với mong muốn các con được biết về Vũng Chùa, Đảo Yến – nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; đồng thời giúp học sinh khám phá thêm một địa danh nổi tiếng của quê hương và giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước, Trường tiểu học Chu Văn An đã tổ chức thành công chuyến Dã ngoại với chủ đề “Chúng con đến thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Sáng 2 tháng 4, đã qua những ngày gay gắt của đợt nắng đầu mùa, bầu trời dịu dần đi trong từng cơn gió mát mẻ của đợt mưa đêm hiếm hoi, các con học sinh Trường tiểu học Chu Văn An thêm một lần được nô nức, hồi hộp đợi chờ những phút giây thú vị trong chuyến Dã ngoại lần 2 của năm học 2013 – 2014.

Tham-dai-tuong (1) Tham-dai-tuong (2)
Mặt đất cười với ông mặt trời vui tính. Cả đất trời hồ hởi cùng niềm vui các con. Cũng như những lần Dã ngoại trước, vừa sáng sớm, sân trường đã chật ních tiếng bước chân, tiếng cười đùa của học sinh khi gặp bạn, tiếng phụ huynh dặn dò con yêu trước khi lên xe đến với Vũng Chùa – Đảo Yến. Một khoảng sân trường ngập tràn sắc trắng pha lẫn màu đỏ tươi của đồng phục học sinh, màu xanh dịu mát mà các thầy cô mang trên người và cả sự náo nức, hồi hộp của những cảm xúc không màu, không tên.

Tham-dai-tuong (3)

Tham-dai-tuong (4)

Đúng 7 giờ 30 phút, đoàn xe lăn bánh, chở niềm vui và lòng kính yêu của thầy và trò Trường tiểu học Chu Văn An đến với Đại tướng thân yêu, đến với vùng đất Đại tướng an nghỉ. Chặng đường khá dài từ thành phố Đồng Hới về đến Quảng Đông, Quảng Trạch vẫn không làm chùn bước chân của các con đến với Đại tướng.

Tham-dai-tuong (5)

Tham-dai-tuong (6)

Tham-dai-tuong (7)

Các con xếp hàng hai, bước đi trong không khí ấm cúng thiêng liêng của tình yêu thương và lòng kính trọng. Đó đây vẫn bắt gặp những câu hỏi hồn nhiên: “Cô ơi, chú bộ đội đứng làm gì đó ạ?”, “Cô ơi, họ xây cái nhà đẹp đẹp đó làm gì?”. Nhưng đến khi đứng trước mộ Bác, các con đều cúi đầu nghiêng nhẹ dành tặng Bác những nhịp đập biết ơn và kính trọng của những trái tim non nớt.

Tham-dai-tuong (8)

Tham-dai-tuong (9)

Tham-dai-tuong (10)

Để lại lời bình

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. (*) bắt buộc *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>